Lòng hiếu thảo của con cháu là vậy, tình yêu thương trong gia đình thật là vô hạn, nhưng chỉ hiểu chung chung là một loại thuốc bổ đắt tiền, còn tác dụng cụ thể của nó ra sao, cách chế biến nhung huơu thế nào vừa hợp lý vừa hiệu quả mà không bị lãng phí. Để giúp mọi người đạt được mục đích này, dưới đây xin giới thiệu về lộc nhung và cách sử dụng.

Lộc nhung hay còn gọi là mê nhung, thông thường mọi người vẫn gọi là nhung hươu, nhung nai (cornu cervi parvum) là sừng non của con hươu đực mà gọi là lộc, hoặc của con nai gọi là mê được chế biến thành.

Đây là loại thuốc bổ dương và rất giàu dược tính nên còn được sử dụng trong trị liệu nhiều bệnh chứng đạt hiệu quả cao. Theo Đông y thì lộc nhung có vị mặn ngọt, tính ôn, quy vào các kinh can và thận.

Thành phần của lộc nhung chủ yếu là pantocrinum, calcium, magnesium, phosphore, rất ít estrone. Ngoài ra, còn thấy trong lộc nhung có tới 25 loại acid amin và oestrogen, testosteron cùng 26 loại nguyên tố vi lượng đó là Cu, Fe, Zn, Mg, Cr, Br, Coban…

Đông y cũng cho rằng lộc nhung là thuốc bổ thận dương, ích tinh huyết, cường cân, kiện cốt. Chủ trị các chứng liệt dương do thận hư, vô sinh nam nữ, chứng huyết hư băng lậu huyết trắng nhiều, gân xương yếu, gãy xương lâu ngày khó khỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0965070796